Kyle Lauletta Authentic Jersey  Ý nghĩa những biệt danh của đất nước Nhật Bản – AV Travel

Chào mừng!

AV Travel hân hạnh chào đón Quý khách. Hiện tại AV Travel đang cung cấp hơn 2000 sản phẩm du lịch hấp dẫn. Mời Quý khách tham quan website hoặc liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Cẩm nang du lịch

0936 61 2929 - 0968 99 5959

Mon - Sat 8.00 - 18.00 Sunday CLOSED

Top
Ý nghĩa những biệt danh của đất nước Nhật Bản – AV Travel
fade
4342
post-template-default,single,single-post,postid-4342,single-format-standard,mkd-core-1.1.2,mkdf-social-login-1.2,mkdf-tours-1.3.1,woocommerce-no-js,voyage child theme-child-ver-1.0,voyage-ver-1.6,mkdf-smooth-scroll,mkdf-smooth-page-transitions,mkdf-ajax,mkdf-grid-1300,mkdf-blog-installed,mkdf-header-standard,mkdf-sticky-header-on-scroll-down-up,mkdf-default-mobile-header,mkdf-sticky-up-mobile-header,mkdf-dropdown-default,mkdf-light-header,mkdf-full-width-wide-menu,mkdf-side-menu-slide-with-content,mkdf-width-470,mkdf-medium-title-text,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.2,vc_responsive
4 Th12

Ý nghĩa những biệt danh của đất nước Nhật Bản

“Xứ Phù Tang”, “Xứ sở hoa anh đào” hay “đất nước mặt trời mọc” là những biệt danh nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Thế những, ý nghĩa thật sự của những cái tên này không phải ai cũng biết.

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng bậc nhất thế giới với nền văn hóa đậm bản sắc truyền thống, ý chí người dân quật cường và nền ẩm thực độc đáo. Đây cũng là địa điểm du lịch được đông đảo lữ khách yêu mến, tuy nhiên những biệt hiệu của đất nước Nhật Bản thì không phải ai cũng hiểu ý nghĩa đằng sau đó.

Ý nghĩa những biệt danh của đất nước Nhật Bản

Xứ Phù Tang.

Đã từ lâu, “xứ Phù Tang” mặc nhiên trở thành một trong những biệt danh được người Việt ưu ái giành riêng khi nhắc đến đất nước Nhật Bản

Theo truyền thuyết cổ phương Đông, cây dâu rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang. Khi thần Mặt Trời cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, ngài đã dừng lại dưới gốc cây phù tang. Trong văn học cổ, Phù Tang cũng được dùng chỉ nơi mặt trời mọc.

Xứ sở mặt trời mọc ( hay “Đất nước mặt trời mọc” )

Theo cách hiểu của nhiều người, Nhật Bản nằm ở cực đông Châu Á, là nơi đầu tiên đón ánh bình minh. Do đó, không khó hiểu khi “xứ sở mặt trời mọc” hay “đất nước mặt trời mọc” là tên gọi phổ biến bậc nhất của nước Nhật.

dat-nuoc-nhat-ban

Thực tế, quốc hiệu của đất nước Nhật Bản theo chiết tự chữ Kanji có nghĩa là “gốc của Mặt Trời” , từ lâu, người dân quốc gia này cũng đã rất coi trọng hình tượng mặt trời. Theo tài liệu cổ Nihon Shoki, những Thiên hoàng – người trị vì đất nước – được coi là hậu duệ của nữ thần Mặt Trời Amaterasu.

Đất nước hoa anh đào.

Hoa anh đào trong tâm niệm người Nhật là loài hoa biểu trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng.

Hình tượng hoa “chóng nở chóng tàn” cũng tượng trưng cho “con đường chết” của các võ sĩ đạo Nhật Bản – những samurai sống và chết anh dũng như cánh hoa anh đào : rực rỡ nhưng lại ngắn ngủi.

dat-nuoc-nhat-ban

Loài hoa mong manh phớt hồng này xuất hiện khắp nơi vào mùa xuân Nhật Bản. Hoa thường bắt đầu nở vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 tùy nơi và chỉ kéo dài trong khoảng 1 – 2 tuần.

Miền Nam Nhật Bản thường ấm áp hơn miền Bắc cho nên mới có hiện tượng là hoa phía Nam có thể nở từ tháng 1 trong khi hoa vùng Hokkaido phía Bắc có thể nở vào tháng 5, do vậy, với những người yêu hoa anh đào có thể tự kế hoạch một lịch trình du lịch Nhật Bản từ nam lên bắc để ngắm hoa trong vòng nhiều quãng thời gian.

 

admin

No Comments

Leave a Reply:

Terrance Smith Jersey Carlos Hyde Authentic Jersey